RÚ CHÁ NGÀY VÀO THU – Nhịp điệu quyến rũ của tự nhiên

Trong một buổi chiều thu, ta khoan khoái trong cái lạnh se se ngập tràn khắp chốn, thả hồn vào giữa cảnh sắc thiên nhiên của rừng ngập mặn Rú Chá sẽ thấy như lạc vào một khu rừng cổ tích, huyền ảo đến lạ kỳ.

RÚ CHÁ NGÀY VÀO THU – Nhịp điệu quyến rũ của tự nhiên

Trong một buổi chiều thu, ta khoan khoái trong cái lạnh se se ngập tràn khắp chốn, thả hồn vào giữa cảnh sắc thiên nhiên của rừng ngập mặn Rú Chá sẽ thấy như lạc vào một khu rừng cổ tích, huyền ảo đến lạ kỳ. Cảnh sắc nơi đây cứ đan xen từng mảng màu như một sự sắp đặt của tạo hóa, khiến mọi thứ xung quanh dường như trôi thật chậm rãi và êm đềm đến lạ…

Thời điểm này, những cây Chá bước vào mùa thay lá, nở hoa. Những chiếc lá ngả sang nâu đỏ, cùng với bông Chá vàng rực đan xen nhau tại nên một màu vàng trùm kín khu rừng. Khi tản bộ trên con đường nhỏ, bạn sẽ ngỡ ngàng trước những bộ rễ cây khổng lồ trăm năm tuổi cắm sâu vào lòng đất với thân cây gầy guộc. Đặc biệt là những cành cây mọc đan xen hòa quyện vào nhau tạo nên một vòm cây mát lịm cùng những vệt nắng li ti xuyên qua kẽ lá rơi xuống mặt nước trở nên vàng óng lung linh. Tất cả tạo nên một bức tranh phong cảnh đầy lãng mạn, đẹp đến nao lòng…

Ngoài vẻ đẹp sinh thái thì những hoạt động thường nhật mưu sinh của người dân cũng là một điểm chấm phá cho bức tranh Rú Chá càng thêm sinh động. Đó chính là hình ảnh những người ngư dân chèo xuồng, giăng lưới bắt cá bên dưới rừng ngập mặn Rú Chá hiện lên với vẻ bình dị và thân thương… Hình ảnh ấy khiến cho con người ta cảm thấy mọi mệt mỏi lo toan của guồng quay cuộc sống bỗng chốc sẽ bay biến đi.

Rú Chá thu hút du khách bởi nét hoang sơ và thơ mộng như thế đấy. Với cảnh quan trời ban như vậy thì những bức ảnh giá trị sẽ là điều không thể thiếu khi đến đây tham quan, nhất là với những người đam mê nhiếp ảnh. Hãy đến để trải nghiệm các bạn nhé!

  • Truly Hue
  • Image may contain: plant, tree, outdoor, nature and water