Đi đâu để trải nghiệm hết chiều dài lịch sử của Huế

Nhiều người đánh giá rằng Huế là một trong những địa điểm du lịch đáng để trải nghiệm nhất Việt Nam. Câu chuyện của Huế là câu chuyện của văn hóa pha lẫn màu lịch sử. Vậy du lịch Huế đi đâu? Nhiều nơi để tới lắm, chỉ sợ chuyến này bạn chẳng đủ thời gian mà trải nghiệm cho hết thôi.

Nhiều người đánh giá rằng Huế là một trong những địa điểm du lịch đáng để trải nghiệm nhất Việt Nam. Câu chuyện của Huế là câu chuyện của văn hóa pha lẫn màu lịch sử. Vậy du lịch Huế đi đâu? Nhiều nơi để tới lắm, chỉ sợ chuyến này bạn chẳng đủ thời gian mà trải nghiệm cho hết thôi.

Quần thể các lăng mộ, đền đài

Du lịch Huế đi đâu? Du lịch Huế đương nhiên là để tham thú những lăng tẩm đền đài. Huế nổi tiếng với quần thể các lăng mộ của vua nhà Nguyễn. Hầu như ai đến Huế cũng phải tham quan ít nhất một vài lăng rồi mới yên tâm trở về.

Ở những lăng tẩm này, người ta thấy cả một chẳng lịch sử dài của dân tộc. Màu văn hóa thấm đẫm trong từng nét kiến trúc. Nó không chỉ là nơi thờ cúng thiêng liêng mà còn là nơi để người Huế, người Việt Nam lưu giữ lại truyền thống. Bạn có thể tham quan một số lăng mộ tại Huế như: Lăng Minh Mạng, lăng Gia Long, lăng Tự Đức, lăng Khải Định…

du lịch Huế đi đâu
Lăng Khải Định huy hoàng ngày nắng.

Kinh Thành Huế

Kinh thành Huế hay còn gọi là Đại nội là nơi ngày xưa đã các cuộc triều chính diễn ra. Nơi đây có tới hơn 140 công trình lớn nhỏ phục vụ cho việc cai trị đất nước khi Phú Xuân, Huế là kinh đô. Đến Huế mà không tham quan Đại Nội là cả một sự thiếu sót vô cùng lớn. Vậy nên hãy dành thời gian để trải nghiệm hết Kinh thành Huế với: Ngọ Môn, Điện Thái Hòa, vườn Cơ Hạ, điện Khâm Văn…

du lịch Huế đi đâu 1
Đêm Nội thành Huế.

Trường Quốc Học Huế

Trường Quốc học ngày nay được cây dựng trên nền của Dinh Thủy sư – nơi trước kia dùng để huấn luyện binh lính đường thủy của quân triều Nguyễn. Đây cũng là nơi ngày xưa Bác Hồ từng học. Thật không ngoa khi nói rằng Quốc học Huế là ngôi trường có truyền thống lịch sử nhất Việt Nam. Đến Huế mà chưa thấy màu đỏ gạch của trường Quốc học thì hương vị Huế nhạt đi đôi phần.

du lịch Huế đi đâu 10
Màu đỏ đặc trưng của Quốc học Huế.

Cầu Trường Tiền và sông Hương

Sông Hương và cầu Trường Tiền là những biểu tượng không thể không ghé khi tới Huế. Cây cầu này được người Pháp thiết kế và hoàn thiện vào năm 1889. Cầu là một trong những chứng nhân lịch sử quan trọng của Huế. Qua biết bao nhiêu trận mưa bom, số nhịp cầu chẳng còn nguyên vẹn. Tuy nhiên, sau hơn một trăm năm, Trường Tiền vẫn trường tồn cùng Huế. Sông Hương vẫn êm đềm du miên những lăng tầm đền đài.

du lịch Huế đi đâu 2
Sông Hương và cầu Trường Tiền.

Chùa Thiên Mụ

Thiên Mụ là ngôi chùa ra đời sớm nhất tại Huế. Tính đến nay chùa đã hơn 400 tuổi. 400 năm của chùa là 400 năm hào sảng và bi thương nhất lịch sử Huế. Nhưng dẫu thăng trầm, dẫu đầy biến động, nhắc đến Thiên Mụ người ta vẫn nhớ tới một vẻ đẹp hiền hòa, yên bình bên tả ngạn sông Hương thơ mộng.

du lịch Huế đi đâu 3
Bóng dáng bình yên của Thiên Mụ.

Chợ Đông Ba

Mỗi thành phố đều sẽ có những khu chợ nổi tiếng. Ở chợ người ta tìm thấy những văn hóa rất đời. Chợ Đông Ba cũng được xem là một biểu tượng của Huế. Khu chợ này ra từ thời vua Gia Long. Sau bao biến cố, chợ được đổi tên thành Đông Ba vào năm 1887.

du lịch Huế đi đâu 4
Chợ Đông Ba của Huế.

Đàn Nam Giao

Đàn Nam giao nằm trên đường Điện Biên Phủ. Ấy là một không gian xanh, thanh bình và chứng kiến những biến đổi lịch sử lớn nhất của đất cố đô. Đàn được xây từ hơn 200 năm trước, là nơi để các vua nhà Nguyễn tế trời.

du lịch Huế đi đâu 5
Không gian xanh của đàn tế Nam Giao.

Hải Vân Quan

Trên đèo Hải Vân có Hải Vân quan, được xây từ năm 1826 dưới thời vua Minh Mạng. Từ Hải Vân quan, đèo Hải Vân quanh co, khúc khuỷu được bao trọn lấy. Khung cảnh ấy hùng vĩ và huy hoàng. Nó thích hợp với những người ưa trải nghiệm. Đây cũng là một trong những địa điểm checkin không thể bỏ qua của dân phượt khắp hai miền Nam Bắc.

du lịch Huế đi đâu 6
Hải Vân quan nhìn từ trên cao xuống.

Đầm Chuồn

Đầm Chuồn là một phần đặc sắc nhất trong hệ thống đầm phá Tam Giang. Nơi đây được mệnh danh là địa điểm sống ảo thần thánh. Đến đầm Chuồn vào buổi chiều, đặc biệt là khi hoàng hôn buông, bạn sẽ chớp được những khoảnh khắc siêu đẹp, siêu deep để khoe gia đình và bạn bè. Nhớ nhé, đi Huế là phải ghé thêm đầm Chuồn, không thì tiếc ơi là tiếc.

du lịch Huế đi đâu 7
Hoàng hôn nơi đầm Chuồn.

Phá Tam Giang

Phá Tam Giang là một phá nằm trong hệ thống phá Tam Giang – cầu Hai. Đến phá thích hợp nhất là từ tháng hai đến tháng bảy. Khi ấy bạn có thể đánh bắt hải sản cùng ngư dân. Nếu không thì bạn cũng sẽ có những buổi chiều thật bình yên, thật đẹp.

du lịch Huế đi đâu 8
Một góc phá Tam Giang.

Rừng ngập mặn Rú Chá

Rú Chá là một khu rừng ngập mặn nguyên sinh, được xem là điểm du lịch còn hoang sơ nhất ở Huế. Từ cảng Thuận An bạn có thể ghé thăm nơi đây bằng ghe hoặc tàu đánh cá. Men theo những lối mòn, bạn sẽ thấy sẽ tìm thấy một chiếc thuyền được làm bằng bê tông. Đó chính là ngôi đền thờ thần biển, nơi ngư dân nơi đây đến cầu an trước mỗi lần ra khơi đánh cá.

du lịch Huế đi đâu 9
Rừng ngập mặn Rú Chá.

Trên đây mà một số địa điểm cộp mác Huế mà Luxstay khuyến khích bạn ghé qua trong chuyến du hí của mình. Du lịch Huế đi đâu không còn là điều trăn trở sau những chia sẻ của tụi mình đúng không nào. Chúc Huế của bạn vui và thú vị.